Người thiết kế trong các lĩnh vực khác nhau, có các kỹ năng khác nhau, nhưng nền tảng cơ bản thì tương tự. Trong thiết kế đòi hỏi người thiết kế cân nhắc tính thẩm mỹ, tính năng, và rất nhiều khía cạnh của một đối tượng hoặc một quá trình, nó thường xuyên đòi hỏi sự nghiên cưú, suy nghĩ, mô phỏng, tương tác và thiết kế lại.
Là một nhà thiết kế giỏi không chỉ thể hiện trình độ nghề nghiệp mà còn sáng tạo và mang lại cho khách hàng một cảm giác được sở hữu một cái gì đó có giá trị cao, độc đáo và quí báu. Vậy làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế giỏi?

1. Năng khiếu: 

Trước tiên quan trọng nhất là bạn phải có năng khiếu. Đây có lẽ là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất để bạn nuôi ước mơ trở thành một nhà thiết kế giỏi về lĩnh vực mà bạn mà bạn yêu thích. Khi bạn muốn trở thành hoạ sĩ bạn cần có năng khiếu vẽ, khi bạn muốn trở thành đầu bếp bạn cần có năng khiếu cảm thụ hương vị của các loại thức ăn…

2. Sự đam mê: 

Tiếp theo đó chính là sự đam mê. Bất cứ việc gì có niềm đam mê đều có thể trở thành một nghệ thuật thực sự, cho dù một cái bánh biscuit được làm từ bếp trưởng cừ khôi trong nghệ thuật nấu ăn; hay khi vẽ ra một bộ truyện tranh, người hoạ sĩ truyện tranh cũng phải là người có logic tốt và có khả năng đồng cảm thấu hiểu con người cao thì sản phẩm của bạn mới có hồn.

de_tro_thanh_mot_thiet_ke_gioi
3. Sự sáng tạo: 

Với những ai yêu thích nghệ thuật thì sự sáng tạo là điều rất cần thiết Sáng tạo để phát triển và tạo nên dấu ấn riêng. Bạn nên đi nhiều và trải nghiệm nhiều thứ, lúc đó "vốn liếng" của bạn sẽ được tích lũy và cơ hội phát triển nghề sẽ cao hơn rất nhiều. Sự khác biệt chính giữa một công việc đơn thuần và một công việc nghệ thuật thì trước tiên bạn phải hoàn tất các yêu cầu rồi sau đó mới sáng tạo. Khi bạn để tâm một phần hay cả tâm hồn vào từng chi tiết, thì bạn đã mang đến một phần khả năng sáng tạo và năng khiếu của mình.

4. Kiên trì: 

Đây là chìa khoá thành công trong bất cứ việc gì mà bạn làm. Liên tục cống hiến và làm việc chăm chỉ sẽ đem lại kết quả tốt. Và để trở thành một nhà thiết kế thành công cũng không ngoại trừ, các bạn phải luôn làm việc, luôn thiết kế. Theo đuổi nghề thiết kế rất thú vị, bạn càng thiết kế nhiều thì khả năng của bạn càng tăng.

de_tro_thanh_mot_thiet_ke_gioi

5. Phải tìm cách tạo dấu ấn riêng: 

Dấu ấn riêng tạo ra từ chính cá tính của bạn. Người có cá tính và biết mình muốn gì sẽ tạo ra những tác phẩm đặc biệt mang đậm dấu ấn riêng. Khi bắt đầu thiết kế các bạn chưa biết phong cách sau này của mình thế nào, dần dần khi tập thiết kế nhiều hơn và tự đưa suy nghĩ của mình vào trong tác phẩm thì tác phẩm của bạn cũng dần trở nên có bản sắc riêng.

6. Mạo hiểm và học từ những sai lầm của mình:
Muốn thành công thì không thể thiếu sự mạo hiểm. Những sai lầm là một phần của quá trình đạt được những kết quả vĩ đại. Người thiết kế tốt sẽ rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Biến sai lầm thành những kinh nghiệm quý giá của bạn thân. Điều quan trọng là nhìn các lỗi lầm một cách thận trọng và rút ra những điều thực sự bổ ích để tiếp tục đi lên.

Thiết kế logoNhận diện thương hiệu