Trong nền kinh tế hàng hoá hiện nay, các sản phẩm đều cần phải dùng đến bao bì để bao gói. Ngoài việc sử dụng bao bì để chứa đựng sản phẩm mà nó còn được sử dụng cho nhiều mục đích. Chỉ trong nền kinh tế hiện nay, bao bì mới phát huy hết các chức năng và vai trò to lớn đối với hoạt động kinh doanh thương mại.
Sản phẩm được bao gói trong các loại bao bì phù hợp sẽ hỗ trợ cho việc hao hụt sản phẩm ở mức thấp nhất. Bao bì làm cho hàng hoá không bị rơi vãi, sức nén,và những tác động của môi trường bên ngoài đến sản phẩm. Mặc dù bao bì sản phẩm chỉ là phương tiện chứa đựng, và bảo quản hàng hoá, khi đưa sản phẩm vào tiêu dùng thì bao bì sẽ bị thải loại ra. Từ lâu bao bì đã trở thành một bộ phận cấu thành của sản phẩm và bao bì là bộ phận không tách rời của hệ thống bảo đảm chất lượng sản phẩm.
Bao bì nilon là một loại túi nhựa rất bền, dẻo, mỏng, nhẹ và tiện dụng. Nó thường được sử dụng để đóng gói và chứa đựng hàng hóa. Tuy nhiên, đây cũng là vật liệu gây ra ô nhiễm môi trường. Chất nhựa độc hại của bao bì nilon ngấm vào đất, nguồn nước, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ con người và các loài sinh vật khác. 
Do đó hiện nay con người đang hướng đến sử dụng các nguyên liệu tái chế thân thiện với môi trường, và 1 trong số đó là bao bì giấy tái chế. 1 cuộc khảo sát cho thấy ngành công nghiệp bao bì của Mỹ sẽ đạt 530 tỷ USD vào năm 2014, và sẽ còn tiến xa hơn nữa. Cụ thể bao bì giấy tái chế sẽ mang lại ích lợi gì? Và mức độ phổ biến của nó trong tương lai ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi infographic sau đây.