Đối với nhà lập trình web hay thiết kế web việc trang bị những công cụ web, phần mềm chất lượng, ổn định sẽ góp phần giúp choquá trình thiết kế web diễn ra hiệu quả và thành công hơn. 

Phần mềm hỗ trợ lập trình web (webeditor/text editor) là công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ lập trình viên, các web developer chuyên nghiệp. Nếu như sử dụng đầy đủ các chức năng và bộ công cụ tích hợp sẵn trong phần mềm thì việc lập trình web của bạn sẽ trở nên hiệu quả và năng xuất hơn bao giờ hết. 

Vano.vn xin giới thiệu đến bạn đọc một số công cụ thiết kế web, lập trình web mà bạn có thể lựa chọn cho mình dựa vào sự yêu thích hay mục đích sử dụng của bạn.


1. Công cụ Notepad++ (hoàn toàn miễn phí)

Đây là một phần mềm soạn thảo rất mạnh, độ tùy biến cao và hoàn toàn miễn phí. Nó là trình viết code cho người dùng Windows và hỗ trợ vài ngôn ngữ lập trình như: PHP, ASP, Java....Nó là một phần mềm mã nguồn mở nên những ai yêu thích có thể dễ dàng sử dụng mã nguồn để cá nhân hóa nó. Có cả bản portable chạy rất nhẹ, đỡ phải cài nhé. 

2. Công cụ Intype 

Đây là một công cụ soạn thảo code thiết kế web rất nhẹ và miễn phí nhưng cũng cung cấp cho bạn đầy đủ tính năng để sử dụng cho việc lập trình website. Kể cả việc tổ chức một project hay viết mã. Bạn còn có thể dùng bản portable nhẹ nhàng. 

3. Công cụ web PHPdesigner

Công cụ web này có giao diện rất thân thiện và nhiều tính năng hay như: xem trước trang web trên trình duyệt, code snippets, báo lỗi cú pháp khi lập trình với PHP, autocomplete...Hơn nữa bạn sẽ dễ dàng quản lí các project của mình. Hãy trải nghiệm với Phpdesigner nhé.

4. Công cụ thiết kế web Dreamweaver

Đây là phần mềm được dùng rộng rãi cho người mới bắt đầu lập trình hay các lập trình viên chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ kéo thả để thiết kế web hay viết code, mã màu, bổ sung thẻ tag, thanh công cụ mã...Nó hỗ trợ các ngôn ngữ như ASP.NET, PHP, ASP, JSP. Giao diện của dreamweaver bố trí rất trực quan dễ dàng cho người sử dụng.

5. Công cụ web E-Texteditor

Với phần mềm e-Texteditor chuyên nghiệp, chúng ta có thể viết html một cách dễ dàng nhờ tính năng view trực tiếp trên màn hình. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ mạnh các ngôn ngữ như javascript, php, xml.....rất nhiều tính năng khác. Nhưng đây là một phần mềm phải trả phí không được rẻ nên các bạn phải cân nhắc về việc sử dụng nó lâu dài đấy.

6. Công cụ Komodo Edit (hoàn toàn miễn phí)

Komodo Edit là một trong các trình soạn thảo XML miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó bao gồm rất nhiều tính năng tuyệt vời dành cho phát triển HTML và CSS. Thêm vào đó, nếu vẫn chưa làm thoả mãn bạn, bạn có thể nhận được phần mở rộng để thêm vào ngôn ngữ hoặc các tính năng hữu ích khác (như ký tự đặc biệt). 

Komodo Edit không phải là trình biên tập HTML tốt nhất, nhưng rất tốt cho cho giá cả, đặc biệt là nếu bạn xây dựng trong XML. Các lập trình viên Vivicorp sử dụng Komodo chỉnh sửa mỗi ngày cho công việc phát triển và xử lý XML.

7. Aptana (hoàn toàn miễn phí)

Aptana Studio là một sự tích hợp thú vị về phát triển trang thiết kế web. Thay vì tập trung vào HTML, Aptana tập trung vào Java Script và các yếu tố khác cho phép bạn tạo ra các ứng dụng Internet phong phú. Một trong những điều chúng tôi thực sự thích là xem phác thảo mà làm cho nó thực sự dễ dàng để hình dung DOM (Document Object Model). phần mềm này sẽ giúp cho việc phát triển CSS và Java Script dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một nhà phát triển tạo ra các ứng dụng web thì Aptana Studio là một lựa chọn tốt .

8. Công cụ web NetBeans (hoàn toàn miễn phí)

NetBeans IDE là một IDE Java có thể giúp bạn xây dựng các ứng dụng web mạnh mẽ . Giống như hầu hết các IDE khác, ứng dụng có chút phức tạp trong thời gian đầu bởi vì phần mềm không được thường dùng trong cùng một cách mà các biên tập viên trang web làm. Nhưng một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ được bức phá nhanh. Một tính năng đáng giá trong IDE của phần mềm là nó thực sự hữu ích cho những người làm trong môi trường phát triển lớn (các ứng dụng và dự án lớn). Nếu bạn viết Java và các trang web này là một công cụ tuyệt vời .

9. Công cụ web Bluefish (hoàn toàn miễn phí)

Bluefish là một trình soạn thảo web đầy đủ tính năng dành cho Linux . Và phiên bản 2.0 bổ sung rất nhiều tính năng mới tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn có khả năng thực thi các ứng dụng nguyên bản của Windows and Macintosh. Công cụ còn có chức năng kiểm tra lỗi và tự động chỉnh sửa cho nhiều ngôn ngữ khác nhau ( HTML, PHP,javascript...). Bluefish chủ yếu là trình biên tập mã, không phải là trình soạn thảo web . Điều này có nghĩa rằng nó có rất nhiều tính linh hoạt cho các nhà phát triển web bởi bạn viết code nhiều hơn là chỉ HTML.

10. Công cụ web CoffeeCup free HTML Editor (free basic, cost for advance)

The CoffeeCup free HTML Editor là một trình soạn thảo văn bản với rất nhiều tiềm năng sử dụng. Bởi rất nhiều các tính năng hữu ích của nó có trong các trình đơn chỉ xuất hiện ở phiên bản có phí. Phiên bản miễn phí là một trình biên tập HTML tốt, nhưng chúng tôi sẽ khuyên bạn nên mua phiên bản đầy đủ của trình biên tập để có được sức mạnh tuyệt vời từ sản phẩm này . Một điều quan trọng cần lưu ý: nhiều trang web liệt kê các trình soạn thảo này như một trình soạn thảo WYSIWYG miễn phí, nhưng khi chúng tôi kiểm tra thì bạn phải mua phiên bản đầy đủ để có được hỗ trợ WYSIWYG. Phiên bản miễn phí chỉ là một trình soạn thảo văn bản rất đẹp.


Thiết kế logoNhận diện thương hiệu