Fonts đóng một phần quan trọng trong việc tạo ra các thiết kế logo thành công, thể hiện bản sắc doanh nghiệp của một chủ thể kinh doanh. Một số mẫu thiết kế logo dựa trên văn bản, trong khi một số khác là các biểu tượng trong hay sự kết hợp của cả hai biểu tượng và kiểu chữ. Trong khâu lựa chọn các phông chữ, phải chú trọng sự liên quan của các phông chữ với các thể loại thiết kế logo được sử dụng.

Cách sử dụng các phông chữ trong một thiết kế logo sẽ tùy thuộc vào các yêu cầu khác nhau. Có thể là một chữ cái hoặc nhiều biểu tượng, ký tự, tùy thuộc vào bản chất kinh doanh của công ty và lĩnh vực hoạt động. Ví dụ,  Công ty FedEx sử dụng một phông chữ có độ chính xác và mạnh mẽ để biểu hiện tầm vóc doanh nghiệp của mình. Nhưng nếu cùng một phông chữ đó được áp dụng cho một doanh nghiệp về lễ hội hoặc một rạp xiếc, nó sẽ không khuếch trương trương tính chất kinh doanh. Do đó, việc sử dụng các phông chữ thích hợp vào đúng thời điểm là yếu tố rất quan trọng với các nhà thiết kế logo.

INTRO

Intro là một bộ font rất đẹp, rõ ràng. Nó hoàn hảo cho những thiết kế logo cần sự hấp dẫn và sắc nét.


LAVANDERIA

Lavanderia là một bộ font chữ viết tay đẹp, rất phóng khoáng và mềm mại. Bộ font này là hoản hảo khi kết hợp cùng với các sản phẩm handmade, các thiết kế cần tới sự tiếp cận của chữ viết tay.


RBNO2

RBNO2 là một bộ font chữ thanh thoát và nó mang tới cảm nhận của một sự ngăn nắp và khoa học, nó khá tương đồng với bộ font Courier New than Helvetica. RBNO2 sẽ đạt hiệu quả tốt nhất trong các thiết kế poster theo hướng mô phỏng.


NOMED

Nếu đang tìm kiếm một bộ font chữ hoàn toàn khác biệt thì chắc chắn Nomed sẽ là sự lựa chọn của bạn. Đây là bộ font chữ ra đời nhằm phục vụ cho các thiết kế logo ấn tượng hay các dòng tiêu đề siêu ngắn gọn, còn lại nó không phù hợp để làm bất cứ việc gì khác.

HOMESTEAD

Homestead là bộ font chữ thủ công kết hợp texture tuyệt đẹp mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các thiết kế đẹp với rất nhiều phong cách khác nhau. Yếu tố vân bề mặt thực sự mang đến sự đặc biệt cho bộ font chữ này, bạn có thể xem tác phẩm bên dưới để biết cách sử dụng hiệu quả bộ font chữ độc đáo này.

SATELLITE

Satellite là một bộ font chữ thông minh, đơn giản và rất thanh thoát. Nó phù hợp với các thiết kế theo xu hướng mới mẻ và trẻ trung.

ANANDA NAMASTE

Ananda Namaste nổi bật với các đường nét mượt mà và các chi tiết uốn cong mang phong cách chữ viết tay Ả Rập, thêm một bộ font chữ ấn tượng nếu bạn muốn mang sự tò mò vào thiết kế của mình.

MOSAIC LEAF

Mosaic Leaf là bộ font chữ khá lạ mắt, mỗi ký tự giống như những vết nứt. Đây là font chữ nhận được khá nhiều sự yêu thích và tác phẩm bên dưới là một ví dụ hoàn hảo về việc sử dụng hiệu quả thiết kế của font chữ này.


RIBBON

Một bộ font chữ khá tương đồng với Tetra và cũng mang tới cảm giác rất khác biệt. Ribbon nhìn khá tuyệt trong các tác phẩm in ấn giống như cuốn sách dưới đây, có thể thấy các ký tự là rất đặc biệt.

NEVIS

Cuối cùng, một bộ font chữ hoàn hảo cho các dòng tiêu đề, đậm và rất rõ ràng.


Thiết kế logoNhận diện thương hiệu