Việc sử dụng font chữ làm sao để đạt được hiệu quả thị giác ấn tượng nhất luôn là câu hỏi mà các nhà thiết kế băn khoăn mỗi khi thiết kế tác phẩm của mình, hãy xem các font chữ cùng cách sử dụng hiệu quả dưới đây để thấy được điều này!

Để chọn được một font chữ phù hợp cho những dự án thiết kế là một nhiệm vụ khá gian nan bởi hiện nay có hàng ngàn font chữ tuyệt đẹp xuất hiện trên rất nhiều các trang web mà bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng chúng.  Nếu bạn đang tìm kiếm để tạo ra một thiết kế logo lớn và táo bạo cho doanh nghiệp của mình hay một dự án thiết kế poster cho một sư kiện thì các ví dụ dưới đây sẽ mang tới nguồn cảm hứng cho bạn, chúng là một sưu tập những thiết kế sử dụng cực kỳ hiệu quả font chữ để nhấn mạnh hay thể hiện ý đồ của nhà thiết kế trong tác phẩm của mình. 

NEO DECO

Neo Deco là một bộ font chữ đẹp và chuyên nghiệp, nó được tạo ra để phục vụ cho việc thiết kế logo. Trong tác phẩm này, bộ font chữ được sử dụng rất đơn giản, thanh thoát và lại mang lại một cảm giác thật sự phong cách cho tác phẩm.


PLSTK

PLSTK là một bộ font chữ hoàn toàn độc đáo. Nó là sự kết hợp của các chi tiết cơ khí trong mỗi ký tự để làm cho các thiết kế sử dụng PLSTK trở nên nổi bật giữa đám đông. Đây là bộ font chữ yêu thích của rất nhiều nhà thiết kế khi họ cần tạo ra một cái gì đó khác biệt.


ACCENT

Accent cũng là là một font chữ đặc biệt khác, nó mỏng, sắc nét và nhìn thật ấn tượng trong các thiết kế poster, điển hình là tấm poster bên dưới. Font chữ này đặc biệt ở chỗ nó có rất nhiều các khoảng trống trong mỗi nét chữ, điều này giúp cho Accent là sự lựa chọn hoàn hảo cho những tấm poster bởi sự kết hợp của những bức ảnh phía sau cùng nghệ thuật typography luôn là một cách hay để thể hiện ý tưởng.


KILOGRAM

Kilogram là một bộ font chữ dày, đậm và hoàn hảo nếu bạn sử dụng trong các dòng tiêu đề hay một biểu ngữ cần tạo ra một sự ảnh hưởng nhất định.


CODE

Code là một bộ font chữ rất đẹp, đơn giản và thanh thoát. Các đường nét mảnh tạo sự cuốn hút cho bộ font này và sẽ rất hữu dụng nếu bạn cần thể hiện một cái gì đó chuyên nghiệp và rõ ràng.


TELEFONO

Telefono là một bộ font chữ khá độc đáo, nó thêm vào các chi tiết cho mỗi ký tự. Bộ font này sẽ hữu ích cho các thiết kế poster hay thiết kế logo bởi những ký tự với nhiều chi tiết luôn mang tới sự tò mò.


HAGIN

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ font chữ để dòng tiêu đề của mình trở nên nổi bật thì Hagin là một sự lựa chọn tốt. Bộ font này có chân chữ đổ bóng, đậm và vô cùng hấp dẫn.


MOLESK

Molesk là một bộ font chữ lớn 3D, nó thích hợp với các thiết kế sử dụng nhiều ký tự. Nó không rõ ràng như một số bộ font chữ khác nhưng nó sẽ rất tuyệt vời để làm cho thiết kế của bạn trở nên khác biệt.


VAL

Val là một font chữ nhìn khá vui vẻ và hài hước. Có một vài điều cần nhớ khi sử dụng bộ font chữ này: Sử dụng tất cả các chữ là chữ thường để có được hiệu ứng nghiêng và nó không thể hiện tốt khi sử dụng ở kích thước nhỏ. Val là font chữ hoàn hảo cho nghệ thuật thiết kế logo sử dụng typography, điển hình là bức ảnh phía bên dưới.

ABSINTHE

Nếu đang tìm kiếm một bộ font chữ cổ điển thì Absinthe có lẽ là thứ mà bạn đang cần tới. Nó là một bộ font chữ cổ điển tuyệt vời, với bộ font này bạn có thể thoải mái sáng tạo theo cách của mình và nó còn ấn tượng hơn nếu kết hợp cùng với các hiệu ứng mang phong cách cổ điển.

TETRA

Tetra là một bộ font chữ được thiết kế để xuất hiện trên các tấm poster, đặc biệt là poster cho các lễ hội hay một sự kiện. Các đường nét của bộ font rất khá vui vẻ kết hợp cùng các hiệu ứng 3D giúp Tetra phù hợp trong hầu hết các tình huống.

Thiết kế logoNhận diện thương hiệu